Xe ô tô của Apple sẽ có giá 55.000 USD?

Trong khi giá bán của một chiếc Tesla Model X là 140.000 USD. Chúng ta đã có khá nhiều thông tin cho biết Apple đang tiến hành một dự án xe ô tô của riêng mình, một chiếc xe chạy bằng điện và được trang bị những công nghệ, tính năng thông minh. Và chắc chắn một sản phẩm mới của Apple sau khi ra mắt sẽ tiếp tục khiến cả thế giới phải chú ý.
Lái một chiếc Apple Car trên đường chắc chắn sẽ sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều so với việc chỉ cầm trên tay một chiếc iPhone 6s. Và chắc chắn cái giá mà bạn phải trả cũng sẽ gấp rất nhiều lần so với một chiếc iPhone.

Theo như phân tích mới được công bố của Jefferies & Co, một bản phân tích dài 68 trang về chiến lược kinh doanh ô tô của Apple, thì giá bán của mỗi chiếc xe này được dự đoán vào khoảng 55.000 USD (khoảng 1,2 tỷ vnd).
Và mức giá đó không hẳn là quá cao nếu so với mẫu xe điện Model x của Tesla, có giá lên đến 140.00 USD. Tuy nhiên theo phân tích thì mức giá của những chiếc ô tô điện tại thời điểm hiện nay và năm 2019, khi Apple ra mắt chiếc xe của mình là sẽ rất khác nhau.

Xe ô tô của Apple sẽ có giá 55.000 USD?

Trong vòng 4 năm tới, những chiếc ô tô điện sẽ càng trở nên phổ biến hơn và khiến cho ngành công nghiệp cũng như thị trường này thay đổi rất nhiều so với hiện nay. Khi đó, giá bán của những chiếc xe điện chắc chắn sẽ không còn cao như hiện nay và sẽ có nhiều hãng sản xuất ô tô cùng nhảy vào thị trường này, khiến cho giá thành giảm xuống để có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng.
Cũng theo phân tích của Jefferies & Co, Apple có thể xuất xưởng 200.000 chiếc xe vào năm 2019, so với số lượng chỉ 55.000 xe của Tesla trong năm 2015. Chúng ta có thể thấy sự khác biệt lớn ở đây, khi mà xe điện không còn trở thành món hàng xa xỉ thì giá thành những chiếc xe của Apple vẫn được đánh giá là ở mức cao.
Và nếu đúng theo truyền thống các sản phẩm của Apple, có thể sẽ có nhiều phiên bản khác nhau và trong đó sẽ có cả những phiên bản giá rẻ cũng như cao cấp. Mức giá 55.000 USD chỉ là dự đoán của Jefferies & Co, do đó trên thực tế có thể thay đổi tùy theo từng phiên bản.
Tham khảo: techradar

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn