VinFast – Nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam!

VinFast – Nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam!

VinFast - Nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam!

VinFast, một nhà sản xuất ô tô Việt Nam được thành lập chỉ một năm trước, đã ra mắt toàn cầu tại Triển lãm ô tô Paris 2018. Nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam và cũng là công ty xe đầu tiên của đất nước tham gia một triển lãm ô tô quốc tế lớn đã ra mắt không chỉ một, mà là hai chiếc ô tô tại sự kiện Pháp.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về thương hiệu mới này. Được thành lập vào năm 2017 tại Hà Nội, Việt Nam,VinFast thuộc sở hữu của Phạm Nhật Vượng thuộc công ty VinGroup. Nó là tên viết tắt của một cụm từ tiếng Việt khá dài: “Viet Nam (Việt Nam) – stylish (Phong cách) – safety (An toàn) – creativeness (Sáng tạo) – Pinoneer (Tiên phong).”

Mặc dù chỉ mới một năm tính đến tháng 10 năm 2018, VinFast đã ký kết hợp tác với BMW, General Motors và Samsung. Hai chiếc xe đầu tiên của nó, Lux A2.0 và Lux AS2.0, được chế tạo dựa trên nền tảng của BMW 5 Series và BMW X5 thế hệ trước, tương ứng. Công ty Việt Nam cũng đã ký một thỏa thuận với General Motors để chế tạo một chiếc xe nhỏ theo giấy phép.

Được thiết kế bởi Pininfarina

VinFast - Nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam!

Mặc dù được xây dựng trên nền tảng của BMW, hai chiếc xe trông không giống anh em họ Bimmer của họ. VinFast đã phát triển ngôn ngữ tạo kiểu riêng và không cần phải nói, cả hai phương tiện đều trông khá độc đáo. Và hấp dẫn quá. Có lẽ bởi vì cả hai đều được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Ý Pininfarina.

Toàn bộ quá trình thiết kế thực sự là một câu chuyện rất thú vị. VinFast lần đầu tiên đưa ra bản phác thảo thiết kế cho một chiếc xe hơi và SUV từ bốn studio thiết kế mang tính biểu tượng: Italdesign Giugiaro, Pininfarina , Torino Design và Zagato . Tổng cộng, VinFast đã nhận được 20 mẫu thiết kế. Tất cả đều được đăng trên trang web của công ty và những người đam mê Việt Nam được yêu cầu bỏ phiếu về mẫu nào họ thích nhất.

Mẫu xe Lux A2.0 tự hào có ngoại hình khá bóng bẩy.

VinFast - Nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam!

Phần đầu xe trông có vẻ đậm chất châu Âu và đèn pha rất thanh mảnh và lưới tản nhiệt hình chữ V có một sự rung cảm mạnh mẽ của Ý.Cặp đèn thứ hai nằm ngay phía trên lỗ thông hơi bên cạnh để dự phòng cho các bộ phận chính được tích hợp vào cùng một thiết kế với viền lưới tản nhiệt. Phần lồi ở trung tâm mui xe động cơ càng làm tăng thêm cơ bắp cho thiết kế. Kỳ lạ thay, các lưới tản nhiệt ở bên cạnh và lỗ thông hơi thấp hơn được đóng lại.

Thiết kế này không chính xác về chức năng khí động học và làm mát, vì vậy, hy vọng, chúng tôi đang xem xét một nguyên mẫu.Di chuyển đến Lux SA 2.0, nó tự hào có diện mạo tương tự lên phía trước. Lưới tản nhiệt có cùng đồ trang trí mạ crôm hình chữ V và đèn pha LED tích hợp vào thiết kế. Tuy nhiên, đèn dày hơn một chút so với những chiếc xe hơi. Ngoài ra, cặp đèn thứ hai được gắn thấp hơn ở fascia, trong khi khu vực giữa lưới tản nhiệt chính và lỗ thông hơi thấp hơn được hoàn thành màu đen cho cái nhìn chắc chắn hơn. SA 2.0 có cùng một vấn đề với lưới tản nhiệt và sẽ trông tốt hơn khi chiếc xe sản xuất đã sẵn sàng và đầy đủ chức năng. Không cần phải nói, chiếc SUV trông cũng độc đáo và có thể cạnh tranh với mọi thứ khác có sẵn trên thị trường châu Âu, bao gồm một số xe tải cao cấp.

Nội thất cao cấp


VinFast - Nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam!

 

 

VinFast đặt mục tiêu bán các mẫu Lux trên thị trường cao cấp và tuyên bố các phương tiện tự hào về vật liệu chất lượng bên trong cabin. Công ty Việt Nam cũng nói rằng “trọng tâm là cung cấp sự đơn giản không bị che giấu và tạo ra một bầu không khí thư giãn”. Điều này là khó để xác minh mặc dù với các phương tiện không hoàn toàn sẵn sàng để sản xuất như văn bản này. VinFast dường như được cập nhật khi nói đến công nghệ hiện đại.

Cả hai xe đều có màn hình cảm ứng lớn 10,4 inch trên bảng điều khiển. Các menu của chúng được thiết kế trông giống như điện thoại thông minh, giúp vận hành chúng đơn giản như điện thoại thông minh Android hoặc Apple.Chuyển sang trang trí vật liệu, VinFast cho biết cả chiếc sedan và SUV sẽ có nhôm và gỗ chính hãng. Ngoài ra, hầu hết các bề mặt sẽ được bọc bằng tay và khâu tùy chỉnh, giống như trong một chiếc xe đắt tiền, cao cấp.

Công suất tăng áp

VinFast - Nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam!

Như đã đề cập ở trên, VinFast sử dụng khung gầm từ BMW 5 Series và X5 thế hệ trước. Cả Lux A2.0 và SA2.0 đều chạy trên hệ thống treo độc lập với trục trước xương đòn kép ở phía trước và thiết lập đa liên kết ở phía sau. Mặc dù hãng không đề cập cụ thể đến BMW trong thông cáo báo chí của mình, nhưng họ nói rằng mục tiêu là “để phù hợp với mức độ chất lượng và tinh tế lái xe của châu Âu, tập trung vào sự năng động và tuân thủ xe đạp đẳng cấp thế giới.”

Sức mạnh đến từ động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít được hợp tác phát triển với công ty AVL của Áo. Nhà máy tăng áp sẽ cung cấp 176 hoặc 231 PS (174 hoặc 228 mã lực) trong chiếc sedan. Chiếc SUV sẽ chỉ được bán với phiên bản mạnh mẽ hơn. Hộp số tự động tám cấp từ ZF sẽ định tuyến toàn bộ sức mạnh tới các bánh xe ở cả hai phương tiện. Chiếc SUV cũng sẽ có trường hợp chuyển mô-men xoắn từ Borg Warner.

Hiệu suất khôn ngoan, VinFast nhắm mục tiêu chạy nước rút từ 0 đến 62 dặm / giờ trong 8,9 giây với mẫu xe cơ sở và điểm chuẩn 7.1 giây với mẫu xe đứng đầu. Chiếc SUV sẽ đạt được điều đó trong khoảng 8,7 lần nhấp với thiết lập tất cả các bánh.

Việc sản xuất cả hai loại xe này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2019. Không có thông tin về giá cả hoặc khi nào VinFast sẽ bắt đầu bán sản phẩm của mình ở châu Âu.

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn