Tesla Model X sẽ có thêm chế độ tự lái, điều khiển đóng/mở cửa trên bản firmware mới

Chiếc SUV chạy điện Model X mới được Tesla ra mắt cách đây vài ngày nhưng một bản firmware mới dành cho xe đã được phát triển và đang trong giai đoạn beta. Ở bản firmware 7.0 sắp ra mắt, người ta phát hiện rằng Tesla sẽ mang một số tính năng rất tuyệt lên Model X như chế độ tự động lái, điều khiển đóng/mở cửa thông qua màn hình cảm ứng và một chế độ mới cho hệ thống treo của xe. Tất cả những tính năng đó đều chưa được Elon Musk nhắc tới khi giới thiệu xe.

Để một chiếc xe thông thường có thể “tự lái” thì nhà sản xuất phải sản xuất một chiếc hoàn toàn mới nhưng với Tesla thì không, người dùng đơn giản chỉ cần tải bản firmware mới để cài vào xe thì những tính năng mới sẽ được kích hoạt, tương tự như cách chúng ta dùng smartphone hiện nay. Được biết thì người dùng xe Tesla có thể tải các bản firmware thông qua WiFi hay 3G/LTE để cài vào xe.

Tính năng mới đầu tiên trên Model X sẽ là khả năng tự lái. Cụ thể hơn, Model X trong tương lai sẽ có thể tự lái, tự động chuyển làn đường hay tự đỗ xe mà không cần sự can thiệp của con người. Khi giới thiệu, Elon Musk đều không chia sẻ chi tiết về những tính năng thông minh này khiến nhiều người hoài nghi về chiếc xe.

Model-X-Firmware-7-Door-Controls.

Người dùng Model X sẽ có thể điều khiển đóng/mở các cửa độc lập khi cài bản firmware 7.0. Như hình ảnh rò rỉ bên trên thì màn hình cảm ứng lớn trên xe sẽ hiển thị chi tiết các trạng thái của từng cửa đi kèm nút bấm điều khiển. Hai cửa trước, hai cửa kiểu cánh chim phía sau và khoang chứa đồ đều có thể được điều khiển thông qua tính năng mới.

Như đã biết, Model X sẽ có 5 chế độ điều chỉnh hệ thống treo trên bản firmware mới so với 4 ở bản hiện tại. Một chế độ mới được bổ sung cho hệ thống treo khí nén của xe là chế độ “Rất thấp” (Very Low) để chỉnh khoảng sáng gầm xe xuống mức thấp nhất. Giảm độ cao của xe không chỉ giúp xe giảm hệ số cản gió mà còn giúp xe di chuyển ổn định ở một tốc độ nhất định. Ngoài ra, trên bản firmware 7.0 mới còn một số điều chỉnh về giao diện hệ thống so với bản hiện tại dành cho Model X.

Model-X-Firmware-7-Controls.Model-X-Firmware-7-Dashboard.Model-X-Firmware-7-Door-Alerts.Model-X-Firmware-7-Driving.Model-X-Firmware-7-Navigation.Model-X-Firmware-7-Suspension.Model-X-Firmware-7-P90D-Ludicrous.

Nguồn: Teslarati

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn