Hyundai, Kia bị tố che giấu túi khí lỗi với khách hàng

Phân nhánh Bắc Mỹ của 2 thương hiệu Hàn Quốc vừa bị kiện vì cho rằng họ không thông báo với khách hàng rằng túi khí trong xe họ gặp lỗi.

Hyundai, Kia bị tố che giấu túi khí lỗi với khách hàng

Ảnh minh họa

Theo thông tin được Autonews đăng tải, đơn kiện đã được gửi lên Tòa án Liên bang sau khi 2 khách hàng mua xe mới từ Hyundai/Kia phát hiện rằng túi khí trên phương tiện của họ chưa được sửa/thay thế dù gặp lỗi từ trước.

Dữ liệu được cung cấp cùng đơn kiện cho thấy bộ điều khiển túi khí bị tố lỗi được 2 nhà cung ứng là TRW (Mỹ) và ZF (Đức) sản xuất. Cáo buộc gửi lên cho rằng hệ thống này có thể bị quá tải bởi điện năng dư thừa tạo ra trong trường hợp tai nạn dẫn tới việc túi khí không bung, thậm chí bộ căng dây an toàn cũng ngừng hoạt động.

Hyundai, Kia bị tố che giấu túi khí lỗi với khách hàng
(FILES) This file photo taken on January 15, 2018 shows the interior of the new Hyundai Veloster during the 2018 North American International Auto Show in Detroit, Michigan. The US National Highway Traffic Safety Administration has opened an investigation into a series of deadly crashes in which airbags in Hyundai and Kia cars failed to inflate. / AFP PHOTO / JIM WATSONJIM WATSON/AFP/Getty Images

Michael Hernandez và Tammy Tyler chia sẻ với Autonews rằng nếu biết trước là túi khí trên xe họ gặp lỗi mà không được sửa chữa/thay thế, chắc chắn họ đã không mua xe.

Các dòng xe Kia Forte/Forte Koup 2013, Kia Optima 2013 – 2019, Optima Hybrid 2012 – 2016, Sedona 2014 và Hyundai Sonata 2013 – 2019 được cho là sử dụng bộ điều khiển lỗi trên.

Hyundai, Kia bị tố che giấu túi khí lỗi với khách hàng

Theo 2 công ty luật tới từ California được ủy quyền thay thế Michael và Tammy, cả Hyundai và Kia đều biết về lỗi này nhưng không thông báo tới khách hàng.

“Túi khí và dây an toàn là những trang bị để bảo vệ người ngồi trong ô tô mỗi khi xảy ra tai nạn nhưng trong trường hợp này chúng đã đi ngược lại mục đích sử dụng của mình – hệ thống ngừng vận hành ngay khi xe gặp va chạm”, đại diện của phía công ty luật phát biểu.

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn