Ducati Panigale 1199S ABS Full Carbon + Austin Racing AR22 Inco

Ducati Panigale 1199 S ABS Full Carbon + Austin Racing AR22 Inconel Full System

Hôm nay mình có một chút cảm xúc với chiếc Ducati Panigale 1199 S Full Carbon. Không chỉ đơn thuần như báo chí thường hay viết bài về mô tô là đem xe ra chụp hình và viết theo cảm nhận của nước ngoài dịch lại. Mình viết theo cảm nhận của một người chơi mô tô và có trải nghiệm cùng em Ducati Panigale 1199 S Full Carbon này.

Nói về giá trị xe thì 1 tỷ++ chưa kể đến bộ vỏ Full Carbon, bộ pô AR22 Inconel 4.000$ và một thứ đồ lặt vặt khác. Chủ xe là một người yêu Ducati từng sở hữu 4 chiếc (Diavel, SFS, Multistrada, 1199) cùng 1 lúc, giờ chỉ còn 1199 và Multistrada, quả là bộ sưu tập đáng nể phục.

Ducati Panigale 1199 S ABS Full Carbon

Tiêu đề giật tít là vậy, nhưng mình lại muốn nói về cây pô Full System Austin Racing Inconel. Người chơi mô tô Ducati thì ai cũng quen một công thức là Ducati là phải Termignoni, nhưng nay đã khác xưa rồi Diễm ơi.

Mình đã được biết đến Ducati 1098, SFS 1098, Monster 1100, Panigale 1199 sử dụng bô Termignoni rất là ấn tượng. Nhưng thực sự là 2009 mình có 1 chiếc Aprilia RSV4 lắp pô Austin Racing rất ấn tượng và hay. Ai đã từng nghe RSV4 + pô Austin Racing thì cũng phải trầm trồ và khen ngợi.

Chủ của xe Panigale 1199 S này trước đây đã đặt bô Termignoni nhưng đã không vừa ý. Sau một thời gian nghiên cứu và quyết định bỏ pô Termignoni cho Panigale 1199 và đặt Austin Racing Full System để thay thế và nó thực sự không làm anh ấy thất vọng. Với đam mê anh đã tự tay tháo lắp từng con ốc mà không cần phải nhờ đến ông thợ nào.

Đôi chút về hợp kim Inconel: Hợp kim Inconel là một vật liệu chịu được ăn mòn và ôxi hóa trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Khi bị nung nóng, Inconel trở nên vững chắc, và lớp ôxít hình thành bảo vệ bề mặt khỏi các tác động môi trường. Inconel bền vững với một tầm nhiệt độ cao và rộng hơn nhiều so với các vật liệu như thép hay nhôm. Hợp kim Inconel được ứng dụng trong hầu hết các động cơ phản lực của ngành hàng không và ngành vũ trụ. Các cánh quạt tua bin chịu được nhiệt độ cao mà không bị phá hủy cũng như bị ăn mòn trong môi trường khí thải. Ngoài ra, các thiết bị khác của lò nung cũng luôn phải sử dụng đến Inconel.

Chiếc pô Austin Racing này được làm bằng chất liệu Inconel và có trọng lượng chỉ 2.6kg giúp xe giảm trọng lượng đáng kể, kể cả bộ vỏ full carbon thì xe giảm trọng lượng khoảng 10kg, hp tăng thêm 10hp, âm thanh cho ra 1 thứ âm thanh khủng khiếp nhất từ trước đến nay mình nghe được phát ra từ 1 chiếc động cơ xe máy hay ô tô. Nếu xếp bất kể chiếc mô tô nào như BMW S1000RR, RSV hay gì đi nữa hay ngay cả Ferrari California có lắp thêm bô độ đứng cạnh thì chiếc AR22 Inconel này cất tiếng hát lên thì tất cả cũng phải “câm họng”.

Khi xe chạy ngoài đường, mình nghĩ sẽ không có lời khen hay lời chê mà chỉ có chửi, chửi sao pô tô và ồn thế, chửi sao lại có thứ âm thanh quái đản đến vậy và chửi sao bô lại hay đến thế.

Trong ngày hôm nay sau khi chạy theo sau chiếc 1199 S Panigale mấy trăm km lên Bắc Kạn thì mình thấy như sau: khi xe chạy ngang qua thì nhiều người phải lấy tai để bịt tai lại, đi ngang qua ô tô thì ô tô giật mình đạp phanh, vượt qua xe tải thì xe tải lạng tay lái, bò đang tung tăng gặm cỏ thì nhảy dựng lên Gangnam Style, mấy thím lơ ngơ dắt xe ra giữa đường lại dắt lùi trở lại, cụ già chống gậy bước xuống vỉa hẻ nghe thấy tiếng pô nhảy ngược lại lên vỉa hẻ (ôi sao cái bản năng sống mạnh mẽ thế), ma nơ canh đứng trong tủ xe chạy qua cũng phải giật mình.

Nếu có 1 chiếc Harley chạy thì đơn độc, 10 chiếc Harley thì khiến mọi người ngước nhìn nhưng chỉ với 1 chiếc Panigale 1199 S lắp Austin AR22 thì tất cả đều phải dừng hình lại, định hình xem cái gì đang diễn ra, sắp tận thế chăng?

Một thứ âm thanh phải nói là khủng khủng khiếp, một thứ âm thanh ghê rợn mà ngay cả RSV4 lắp Austin Racing khi đứng cạnh cũng chỉ như người mỹ thầm lặng. Nếu xe chạy trong phố vào buổi đêm thì có khối gia đình giật mình tăng dân số.

Mình mong là sẽ không có chiếc AR22 thứ 2 về Việt nam, nếu có đi nữa thì 2 xe này không nên đi cùng nhau.

Điểm lại một chút về chiếc xe Ducati Panigale 1199 S, đây không chỉ là 1 siêu xe mà còn là một tác phẩm nghệ thuật của cơ khí chế tạo máy và thiết kế. Panigale 1199 S được trang bị động cơ hoàn toàn mới 1198cc làm mát bằng chất lỏng và côn ướt với các thông số ấn tượng như: Công suất 195hp/188kg. Nhìn ở đây nghĩa là mỗi 1 mã lực kéo chưa đến 1kg, con số ấn tượng từ trước đến nay chưa 1 siêu xe mô tô hay ô tô nào làm được. Bạn cứ thử tưởng tượng đơn giản, chiếc Toyota Camry 2.5 184hp, kéo xe 1,7 tấn trong khi Panigale 1199 195hp kéo 188kg đủ biết khỏe đến mức nào.

Ngoài ra xe còn được trang bị hệ thống bó cứng phanh ABS, hệ thống cân bằng điện tử DTC, QuickShift sang số nhanh, giảm sóc TTX điều chỉnh điện, chống bó cứng phanh ABS, phanh Brembo, đèn pha LED, bla bla…..

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn