Đánh giá VinFast LUX A2.0

VinFast A2.0

Đánh  giá VinFast LUX A2.0

Tại sự kiện triển lãm ô tô Parsi 2018 VinFast đã chình làn hai mẫu xe đầu tiên của mình đó là chiếc  LUX A2.0 và chiếc SUV LUX SA2.0 .Cả hai phương tiện đều gợi lên vẻ đẹp của cả hai phương tiện đều hiện đại và dễ chịu khi nhìn vào. Nhưng đó là chiếc sedan A2.0 trông giống như thiết kế đẳng cấp của cả hai, nổi bật với thiết kế tổng thể sạch sẽ với các chi tiết nổi bật phía trước và phía sau và nội thất trông rất giống với những gì Volvo đang làm với các mẫu xe mới nhất của mình.

Ngoại thất

Đánh  giá VinFast LUX A2.0
Vẻ ngoài rất tinh tế

Có rất nhiều ảnh hưởng rõ ràng của Ý trong thiết kế của chiếc sedan A2.0, và bắt đầu từ phía trước, nó có lưới tản nhiệt hình chữ “V”, trông rất giống với kiểu truyền thống mà bạn thấy trên các mẫu Alfa Romeo.

Một dải đèn LED chạy vào trong và sau đó đi xuống từ phần trên cùng của mỗi cụm đèn trước của xe và điều này làm nổi bật logo chữ “V” của thương hiệu được hiển thị nổi bật ở giữa.

Đánh  giá VinFast LUX A2.0
Đầu xe Vinfast LUX A2.0

Nó có đèn pha khá mỏng – chúng tôi không biết phần nào của cụm đèn trước làm gì, ngoài đèn chạy ban ngày rõ ràng, nhưng phần trên cùng có thể chỉ dành cho nhiệm vụ chạy ban ngày và phần dưới có thể chứa mức thấp thực sự và dầm cao để lái xe vào ban đêm. Mui xe có một chỗ phình nổi bật chạy từ phía trước và thon dần về phía sau – điều này mang lại sự nhấn mạnh hơn nữa vào huy hiệu V và cũng tạo cho chiếc xe một tư thế cơ bắp.

Có một gợi ý của BMW hiện đại ở cản trước, nhưng nó thực sự trông khá tốt và nó chảy rất tốt với thiết kế của A2.0. Di chuyển xuống hai bên xe, khoang động cơ dài và mui xe củng cố thực tế rằng đây là một chiếc xe dẫn động cầu trước, có bánh sau với một số khát vọng thể thao.

Phía sau được chi phối bởi các cụm đèn LED nổi bật, mỗi cụm có một thanh ánh sáng chạy về phía huy hiệu, sau đó lặn ngay trước khi nó đi theo đường viền của huy hiệu “V”. Đây thực sự không phải là một thiết kế tồi từ một công ty non trẻ không có kinh nghiệm trong việc chế tạo ô tô.

Nó có chiều dài 4,97 mét (195,7 inch), rộng 1,9 mét (74,8 inch) và cao 1,46 mét (57,6 inch) với chiều dài cơ sở 2,97 mét (116,8 inch). Điều đó có nghĩa là nó chỉ lớn hơn một chút so với mọi hướng so với chiếc Mercedes E-Class hiện tại.

Nội thất

Đánh  giá VinFast LUX A2.0
Nội thất sang trọng

Không thể phủ nhận nội thất của A2.0 tương tự như bất kỳ chiếc Volvo mới nào, với màn hình thông tin giải trí chân dung lớn 10,4 inch với các nút khác tối thiểu trên bảng điều khiển trung tâm.

Tổng cộng, có bốn nút và một núm xoay bên dưới màn hình, sau đó là bốn nút khác bên cạnh bộ chọn bánh răng, để khởi động động cơ, vô hiệu hóa kiểm soát lực kéo, kích hoạt phanh đỗ xe điện hoặc tắt hệ thống dừng khởi động.

Phần còn lại của cabin trông không giống Volvo, tuy nhiên, với các tín hiệu thiết kế gần với những gì bạn thấy trên một chiếc xe Mazda mới – các đường nét bên trong được làm nổi bật bởi ánh sáng tâm trạng rất mạnh mà ngay cả trong các bức ảnh được chụp trực tiếp tại xe máy Paris hiển thị dưới ánh sáng cứng vẫn còn rất rõ.

Nó đi kèm với các đồng hồ đo tương tự vật lý đặt cạnh màn hình lớn 7 inch trong hộp nhạc cụ, nhưng chúng tôi không cho biết chức năng nào nó sẽ có thể hiển thị. Về bản thân thông tin giải trí, nhà sản xuất cho biết nó rất đơn giản và dễ sử dụng, lấy cảm hứng từ điện thoại thông minh thay vì các giải pháp thông tin giải trí khác từ các nhà sản xuất khác – thậm chí bạn có thể chỉ cần vuốt xuống để tạo lối tắt, giống như bạn làm trong bất kỳ thiết bị Apple hoặc Android nào .

Ba chủ đề màu sẽ có sẵn cho thông tin giải trí để phản ánh việc sử dụng màu sắc ấn tượng trong văn hóa và thiên nhiên Việt Nam, nhưng người dùng sẽ có thể tải lên hình nền tùy chỉnh của riêng họ.

Nhà sản xuất cũng khẳng định rằng nó không có vật liệu giả và gỗ trang trí sẽ là gỗ thật, trong khi nhôm, sẽ là nhôm thật chứ không phải nhôm trông như nhựa.Nó cũng muốn nhấn mạnh rằng nó sẽ dựa vào một nhà cung cấp duy nhất cho tất cả các bộ phận nội thất, để giữ cho cái nhìn và cảm giác nhất quán của họ.

Hệ thống động cơ

Đánh  giá VinFast LUX A2.0

Cung cấp sức mạnh cho chiếc sedan A2.0 là động cơ 2.0 lít, sẽ có sẵn ở hai trạng thái điều chỉnh: 176 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm (221 pound-feet) hoặc 231 mã lực và 350 Nm (258 pound-feet) mô-men xoắn.Sức mạnh chỉ được gửi đến các bánh sau trong chiếc sedan, thông qua hộp số tự động tám cấp.

Thời gian chạy nước rút lên 100 km / h hoặc 62 dặm / giờ đối với động cơ có công suất thấp hơn là 8,9 giây, giảm xuống còn 7,1 giây cho động cơ mạnh hơn.Hệ dẫn động tất cả các bánh không có sẵn cho chiếc xe này, chỉ được dành riêng như một tùy chọn bổ sung cho chiếc SUV.

Tổng thể

Đánh  giá VinFast LUX A2.0

VinFast có tham vọng cao đối với mẫu xe LUX A2.0 của mình và ý tôi là nó muốn nó trở thành một chiếc xe cao cấp cạnh tranh để cạnh tranh với những gì cơ sở cung cấp. Chiếc xe mà họ trưng bày ở Paris chắc chắn có ngoại hình cần thiết để thu hút sự chú ý đúng đắn, nhờ một số thiết kế tinh tế của Ý, và thậm chí nội thất của nó cũng không tệ theo tiêu chuẩn hiện tại.

Tùy chọn một hệ truyền động của nó sẽ hạn chế sự hấp dẫn của nó, đặc biệt là khi các đối thủ cung cấp các phiên bản động cơ V8 và thậm chí động cơ V8 của những chiếc xe có kích thước tương tự. Nhưng ngay cả như vậy, một động cơ được cung cấp có vẻ có thẩm quyền trên giấy, nhưng trước khi chiếc xe quay bánh xe trong bài đánh giá, chúng ta không thể biết nó như thế nào.

Nếu nó được đánh giá về ngoại hình một mình, thì rõ ràng nó xứng đáng có cơ hội, nhưng vì nó là một chiếc xe hơi, nó cần phải làm rất nhiều thứ rất tốt, vì vậy bạn không biết nó đang làm chúng – đó là thanh cao đến mức nào ngành công nghiệp ngay bây giờ và nó thậm chí còn cao hơn trong phân khúc cao cấp.

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn