Sự thật về việc xe Hyundai Grand i10 được chấm 0 điểm về độ an toàn.

Gần đây trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội xôn xao vì việc chiếc xe Hyundai Grand i10 được chấm 0 điểm về độ an toàn.

Điều này làm không ít người hoang mang về chiếc xe mình đang sử dụng. Vậy sự thật điểm 0 cho độ an toàn của chiếc xe Grand i10 được quan tâm bậc nhất tại Việt nam là gì?

grand i10 no airbag test 1

Qua các hình ảnh và video được chia sẻ trên facebook, tôi tìm được trang web đánh giá xe latinncap.com là trang web đã kiểm thử và đánh giá chiếc xe Grand i10.

Thông tin đầu tiên về chiếc xe Grand i10 mà Latin ‘n Cap kiểm thử độ an toàn thì đây chính là mẫu xe Hyundai i10 sản xuất tại Ấn độ và xuất riêng cho thị trường Mỹ La-tinh (Chi-lê) phiên bản này bị cắt giảm túi khí, phanh ABS và thiếu rất nhiều thiết bị an toàn khác.

grand i10 no airbag test 3

Dưới đây là các chỉ số đánh giá độ an toàn của Hyundai Grand i10 mà Latin ‘n Cap đưa ra

diem danh gia grand i10 

(Safety Equipment).

Hầu hết các thiết bị an toàn như túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống cân bằng điện tử EBD, đều bị cắt giam đẫn đến việc bị  Latin ‘n Cap đánh giá 0 điểm là hoàn toàn hợp lý. Tôi cảm thấy phiên bản này thậm chí còn kém hơn cả bản Taxibase được Hyundai Thành công phân phối tại thị trường Việt nam.

grand i10 no airbag test 2

HIên nay các phiên bản Grand i10  Hyundai thành công đang phân phối tại thị trường Việt nam bao gồm: Hyundai i10 MT 1.0 Hatchbak, Grand i10 1.2 Sedan, Hyundai Grand i10 AT 1.0 Hatchbak đều được trang bị túi khí cho lái xe, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và nhiều trang thiết bị an toàn khác cho xe. Đối Với phiên bản cao nhất của Grand i10 là bản 1.2 AT thậm chí còn có thêm túi khí cho ghế hành khách phía trước).

Mẫu Hyundai Grand i10 được sản xuất tại châu Âu còn được trang bị nhiều hơn thế. Trong các đợt kiểm tra mẫu xe Hyundai i10 xuất châu âu thì mẫu xe này đạt được điểm an toàn tới 4 sao. Lí do vì xe đã được trang bị đến 6 túi khí cũng như ISOFIX, ESC, ABS và cấu trúc xe cũng được tăng cường độ mạnh hơn.

Nên các bạn hoàn toàn yên tâm và không lo lắng bất cứ điều gì về chiếc Gà Ri của mình nữa (Gà Ri là tên gọi quen thuộc của Grand i10 được cộng đồng những người sử dụng yêu mến đặt tên).


Video đánh giá Hyundai Grand i10 bản không có túi khí (no Airbag)

Với các xe khác không được trang bị túi khí thì sao?

Và cũng không có gì bất ngờ, khi hầu hết các xe ôtô không được trang bị túi khí đều được Latin ‘n Cap đánh giá 0 điểm.

danh gia xe khong tui khi (1)

Từ Suzuki

danh gia xe khong tui khi (4)

Hay Nisan Tiida của Nhật

 

danh gia xe khong tui khi (3)

Đế Fiat Palio của Ý đều được đánh giá 0 điểm

danh gia xe khong tui khi (2)

Chỉ có chiếc xe tăng Volkswagen của Đức này thì được 5.75 điểm.

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn