Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật

Trong khi 8 trên 10 mẫu xe được đánh giá bền bỉ nhất tại Mỹ là xe Nhật, thì không có mẫu xe Hàn nào lọt top.

Độ bền của xe hơi không thể đánh giá qua một vài tháng sử dụng mà cần vài năm, có khi tới 10 năm. Như đánh giá của Consumer Reports , dựa vào một triệu xe mới giới thiệu hàng năm từ 2005 tới 2014, với quãng đường chạy hơn 400.000 km cùng 17 tiêu chí đánh giá từ động cơ, hộp số, phanh đến nước sơn, chi tiết nội thất… Từ đó tìm ra 10 mẫu xe bền bỉ nhất.

10. Toyota Sienna

Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật - ảnh 1

Độ tin cậy: 55% trên mức trung bình.

Mẫu MPV có khả năng chạy đường trường ổn định, xe 8 chỗ ngồi với các hàng ghế rộng rãi. Đây cũng là mẫu minivan duy nhất có tùy chọn 4 bánh toàn thời gian và loại chuyên biệt phục vụ người tàn tật.

9. Lexus RX 350/450h

Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật - ảnh 2

Độ tin cậy: 57% trên mức trung bình.

Chiếc crossover 5 chỗ hạng sang có cả phiên bản xăng và hybrid phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu chiếc crossover nhưng vẫn có thể chở nhiều người, Lexus đang phát triển phiên bản RX 7 chỗ cho thị trường Mỹ.

8. Mazda6

Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật - ảnh 3

Độ tin cậy: 57% trên mức trung bình.

Mazda6 là chiếc xe xây dựng theo phong cách lái thể thao, phù hợp cho những khách hàng trẻ ưa cảm giác lái. Nhưng không vì thế chiếc sedan cỡ D mất đi tính bền bỉ.

7. Volkswagen Passat

Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật - ảnh 4

Độ tin cậy: 57% trên mức trung bình.

Mức độ tin cậy này dành cho phiên bản 1,8 lít của chiếc sedan từ Đức. Passat cho khả năng vận hành ấn tượng truyền thống xe Đức đồng thời cung cấp không gian nội thất thoáng đãng với khoảng để chân lớn.

6. Audi Allroad

Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật - ảnh 5

Độ tin cậy: 61% trên mức trung bình.

Allroad là phiên bản phát triển từ Audi A4 station nhưng có kiểu thiết kế như SUV, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Nhờ đó, Allroad kết hợp cả tính năng vận hành của sedan và không gian rộng rãi của SUV, khoang chứa đồ lớn của wagon.

5. Subaru Forester

Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật - ảnh 6

Độ tin cậy: 62% trên mức trung bình.

Forester cũng như Subaru vốn nổi tiếng ở Mỹ là thương hiệu Nhật thể thao. Thực tế Forester không quá xuất sắc ở khả năng vận hành nhưng lại dễ điều khiển và trang bị vừa đủ.

4. Toyota Prius / Plug-in Prius

Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật - ảnh 7

Độ tin cậy: 63% trên mức trung bình.

Mức tiêu hao nhiên liệu thấp, chỉ khoảng 4,7 lít/100 km, thiết kế nhỏ bé vừa phải tạo nên ưu điểm cho mẫu xe điện. Truyền thống bền bỉ của Toyota tiếp tục ảnh hướng tốt đến Prius.

3. Lexus ES 350/450h

Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật - ảnh 8

Độ tin cậy: 63% trên mức trung bình.

Ở phân khúc sedan hạng sang cỡ trung thì Lexus ES là dòng có tính năng lái ít thể thao nhất, đặc biệt khi so sánh với những BMW serie 5 hay Audi A6. Bù lại, ES lại bền, ít hỏng vặt ở cả phiên bản xăng V6 hoặc hybrid.

2. Toyota Camry

Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật - ảnh 9

Độ tin cậy: 66% trên mức trung bình.

Không cần nói quá nhiều về Camry bởi bền bỉ là một lý do chính để khách hàng chọn chiếc sedan cỡ D, giúp nó trở thành chiếc sedan bán chạy nhất thị trường Mỹ.

1. Scion xB

Người Mỹ đề cao độ bền xe Nhật - ảnh 10

Độ tin cậy: 81% trên mức trung bình

Mẫu xe cỡ nhỏ thuộc thương hiệu con của Toyota tại thị trường Mỹ trở thành chiếc xe bền bỉ đáng tin cậy nhất. Thiết kế đơn giản với những đường nét vuông vức giúp xB lợi thế cho nhu cầu gia đình.

Minh Hy

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn