Mazda3 2015 bị triệu hồi vì lỗi hệ thống nhiên liệu có thể gây cháy xe

Mazda Mỹ đã thông báo triệu hồi 14.270 xe Mazda3 thế hệ mới vì khả năng cháy xe do nhiên liệu có thể rò rỉ vào hệ thống trung hòa khí thải. Ngay lập tức, Mazda3 đã phải dừng bán tại Mỹ.

Thông cáo báo chí của Mazda Mỹ cho hay, Mazda3 thế hệ mới “có thể bị rò rỉ nhiên liệu và gây ra hỏa hoạn”.

Mazda3 2015 bị triệu hồi vì lỗi hệ thống nhiên liệu có thể gây cháy xe

Mazda3 thế hệ mới đang bị thu hồi và buộc phải dừng bán tại Mỹ.

Mazda USA cho biết, người lái Mazda3 đời 2015 và 2016 cần liên hệ ngay với Mazda khi đèn cảnh báo động cơ (check engine) hiện sáng để được hỗ trợ nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy xe. Tổng số xe Mazda3 đời 2015 và 2016 bị triệu hồi là 14.270 xe tại Mỹ và 136 xe tại nước Cộng hòa Puerto Rico. Ngay từ đầu tháng 10, Mazda đã chủ động liên hệ với từng chủ xe để thông báo.

“Khách hàng nên mang chiếc xe của họ đến các đại lý Mazda gần nhất trong khu vực càng sớm càng tốt”, Mazda USA cho biết. “Các đại lý sẽ kiểm trả thùng nhiên liệu để xác định và kiểm tra lỗi trên xe. Nếu có lỗi, đại lý sẽ thay thế bình xăng và bầu lọc khí xả miễn phí cho khách hàng”.

Tại Việt Nam, Mazda3 được phân phối qua Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco). Vào tháng 07/2015, nhiều trường hợp khách hàng tại Việt Nam phản ánh tình trạng xe Mazda3 đời mới của họ sau khi lăn bánh chỉ vài trăm đến 1.000km đã xuất hiện đèn cảnh báo động cơ (check engine). Thaco cũng đã kiểm tra nguyên nhân này, nhưng hơn 2 tháng nay, hãng cũng chưa đưa ra giải pháp khắc phục triệt để vấn đề.

Giải pháp tạm thời là Thaco sẽ vệ sinh kim phun miễn phí cho khách hàng, đổ thêm dung dịch đặc biệt của hãng trong thời gian chờ phản hồi từ phía Mazda toàn cầu.

Hiện, nhóm khách hàng sử dụng xe Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam đã lên danh sách hơn 150 xe bị lỗi cảnh báo đèn động cơ và gửi đề nghị tới Thaco cũng như các cơ quan báo chí để giải quyết vấn đề này.

Quang Nam

Mazda3 2015 bị triệu hồi vì lỗi hệ thống nhiên liệu có thể gây cháy xe

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn