Chọn ôtô theo con tim hay lý trí?

So sánh 4 mẫu xe trong đó có 2 mẫu Hàn và 2 mẫu Nhật, từ kiểu dáng tổng thể cho đến nội thất và độ bền, cuối cùng tôi chọn xe Nhật.

Do có nhu cầu đổi sedan hạng D với khoản tiền hơn một tỷ đồng, nên thời gian qua tôi tìm đọc rất nhiều nhiều bài viết, bình luận, phân tích… với mong muốn mua được chiếc xe thật sự ưng ý. Cuối cùng đúc rút được ít khoản kiến thức xin chia sẻ cùng các bạn.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng

Thú thật, lúc đầu tôi rất thích Kia Optima 2016 và Hyundai Sonata 2015. Cả 2 mẫu xe Hàn có thiết kế ngoại thất rất tinh tế và bắt mắt. Về nội thất cả 2 cũng đều rộng rãi với option đầy đủ và có thể nói là hiện đại nhất nhì trong cùng phân khúc. Tuy nhiên cả 2 đều có khoảng sáng gầm hơi thấp (135 mm) thấp hơn Toyota Camry và Mazda6 lần lượt là 165 mm và 170 mm. Hơn nữa 2 mẫu xe Hàn có giá tương đối dễ chịu khoảng 960 triệu đồng.

Nói về Camry 2.0 2015, cảm nhận đầu tiên là giá quá cao so với thực tế ở mức 1,078 tỷ đồng, ngoại thất có phần gượng gạo với đường crôm ở đầu xe. Nội thất có nâng cấp so với bản 2012 tuy nhiên vẫn hạn chế hơn Optima và Sonata (gạt mưa, rửa đèn pha tự động, nhớ ghế…).

4 mẫu xe trong tầm giá từ 1-2 tỷ đồng đáng cân nhắc

Còn Mazda6 2.6, lúc đầu tôi hơi phân vân về chiều cao (thấp hơn 3 mẫu xe trên từ 20-30 mm) nhưng khi đi thử cũng không thấy trở ngại lắm. Ngoại thất cảm nhận của tôi là tương đối khỏe mạnh với chiều dài hơn hẳn 3 em trên từ 30-40 mm. Nội thất trang bị đầy đủ ngang ngửa 2 mẫu xe Hàn. Giá 930 triệu thấp hơn cả.

Tôi đang đi Civic 1.8 AT được 6,5 năm, nói thật là không quá quan tâm về việc giữ giá khi bán lại của Camry nhưng cũng không thể chọn một xe mất giá quá nhiều. Với 2 mẫu xe Hàn, tôi có suy nghĩ liệu vài năm nữa với đà phát triển, cải tiến như thế nào sẽ ra sao, có thể được ưa chuộng hơn xe Nhật chứ.

Công nghệ eVGT trên động cơ diesel là gì?

Camry thì đắt hơn nhiều cộng thêm xe nhiều quá có vẻ nhàm mắt. Cuối cùng tôi đã chọn, đặt tiền chờ sang tháng là đón em ý về.

Độc giả Nguyễn Long (Vnexpress)

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn