Audi giới thiệu A3 1.6 TDI Ultra, mức tiêu hao nhiên liệu 3,2L/100km

Hãng xe của Đức – Audi AG vừa cho ra mắt mẫu xe thương mại tiết kiệm nhiên liệu nhất của mình – Audi A3 1.6 TDI Ultra. Đây chính là chiếc xe đầu tiên được sản xuất trong dòng xe “Ultra” của Audi. Động cơ Diesel TDI 1.6L cho công suất tối đa 110 mã lực nhưng nó chỉ “ngốn” 3,2 lít dầu cho quãng đường 100km, đồng thời chỉ thải ra 85g CO2 trên mỗi km. Audi A3 1.6 TDI Ultra 2014 thật sự đã viết nên câu chuyện cổ tích về tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường cho xe hơi dùng động cơ đốt trong. Trong một bải thống kê tổng hợp mà mình đã từng chia sẻ với các bạn, chúng ta đã thấy được chiếc xe Hybrid nổi tiếng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu – Toyota Prius. Mẫu xe lai với động cơ xăng 1.5L và động cơ điện kết hợp này cũng phải tiêu tốn đến 4,7 lít xăng cho quãng đường 100km.

Audi giới thiệu A3 1.6 TDI Ultra, mức tiêu hao nhiên liệu 3,2L/100km

Audi A3 1.6 TDI Ultra 2014 sẽ có mặt tại các đại lý của Audi trên toàn cầu vào tháng 9 tới đây. Giá bán cơ bản tại Đức là vào khoảng 25.200 Euro (khoảng 33.600 USD). Với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 10,5 giây và đạt tốc độ tối đa 200km/h, Audi A3 1.6 TDI Ultra là một chiếc xe chạy dầu có khả năng vận hành khá tốt. A3 1.6 TDI Ultra nổi trội ở khả năng đi đường dài, với bình nhiên liệu dung tích 50L của nó, người lái có thể thoải mái ngao du đến 1.500km mà không lo… hết dầu. Chiếc A3 1.6 TDI Ultra chạy dầu này được đánh giá là một trong những dòng xe cỡ nhỏ có không gian nội thất rộng và thoải mái nhất của Audi. Mẫu xe này sẽ có sẳn phiên bản 3 cửa hoặc 5 cửa cho khách hàng lựa chọn.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và cơ chế vận hành bền bỉ sẽ mở đường cho việc tạo nên “bộ gen” cho dòng xe A3 – dòng xe cỡ nhỏ chiến lược của Audi trong tương lai gần. Bằng việc ứng dụng những công nghệ chế tạo tiên tiến, Audi A3 1.6 TDI Ultra có trọng lượng không tải chỉ ở mức 1.205kg. Thân xe trọng lượng nhẹ, đặc tính khí động lực học được cải thiện, gầm xe hạ thấp thêm 15mm cũng như lốp xe được cải tiến với hệ số cản lăn thấp… tất cả kết hợp lại với nhau để đem lại mức tiêu hao nhiên liệu đáng nể của Audi A3 TDI Ultra.

Trong vòng vài tháng sắp tới, Audi sẽ cho ra mắt những phiên bản Ultra của các dòng xe sử dụng động cơ TDI và TFSI của hãng. Giống như Audi A3 1.6 TDI Ultra, những phiên bả này sẽ được trang bị những kỹ thuật và công nghệ mới nhất nhằm đem lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giảm đi lượng khí thải để bảo vệ môi trường. Bên cạnh dòng xe E-tron (sử dụng động cơ điện plug-in) và dòng xe G-tron (sử dụng nhiên liệu khí tự nhiên), dòng xe Ultra của Audi sẽ là dòng xe “tương lai” thứ 3 của hãng được sản xuất để đáp ứng nhu cầu đi lại hằng ngày, đồng thời góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và chống lại sự biến đổi khí hậu.

Hiện tại chúng ta chưa có nhiều hình ảnh thực tế của Audi A3 1.6 TDI Ultra. Audi cho biết rằng, mẫu xe A3 phiên bản Ultra sử dụng động cơ Diesel sẽ có kiểu dáng không khác biệt so với những mẫu Audi A3 hiện tại. Mình sẽ chia sẻ đến các bạn ngay khi nhận được những hình ảnh thực tế của chiếc xe khi nó được chính thức bán ra vào tháng 9 tới.

Add Comment

Đăng ký nhận bản tin
hàng ngày

Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất từ MuaXe.net. Vui lòng nhập email của bạn